Tra cứu phạt nguội toàn quốc

Kiểm tra lại Xem mức nộp phạt

Quy trình Cảnh sát giao thông xử phạt nguội mới nhất

Quy trình Cảnh sát Giao thông xử phạt nguội mới nhất diễn ra như thế nào? Hiện nay, không phải các bạn vi phạm giao thông sẽ bị phạt ngay tại đó bởi đã có cơ chế “phạt nguội”. Nghĩa là nếu như hôm nay bạn vi phạm nhưng có thể tuần sau các bạn mới bị xử phạt. Thông tin bài viết dưới đây sẽ giúp cho mọi người được hiểu rõ về quy trình xử phạt nguội theo đúng quy định của Nghị định 123/2021/NĐ-CP, Nghị định 100, Luật Xử lý vi phạm hành chính 2012, Thông tư số 65/2020/TT-BCA.

Tìm hiểu về quy trình Cảnh sát giao thông xử phạt nguội mới nhất 

Dựa vào Điều 11 Nghị định 165/2013/NĐ-CP, Điều 14 Thông tư 06/2017/TT-BGTVT và Điều 25 Thông tư 65/2020/TT-BCA, quá trình xử phạt nguội sẽ được diễn ra theo các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Phát hiện lỗi vi phạm giao thông

Thông qua các phương tiện cũng như thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, hình ảnh phương tiện vi phạm giao thông đã được ghi lại.

Bước 2: Hình ảnh vi phạm chuyển đến bộ phận trích xuất

Phía bộ phận này sẽ được lưu lại từng thông tin về phương tiện vi phạm như: thời gian vi phạm, biển số xe, lỗi vi phạm, tuyến đường vi phạm,... Tiếp đó sẽ in ấn hình ảnh vi phạm và phiếu xác nhận kết quả vi phạm, chuyển đến lực lượng Cảnh sát Giao thông nhằm lấy căn cứ xác định và xử phạt.

Quá trình giao cũng như nhận hình ảnh vi phạm + phiếu xác nhận kết quả cần phải được ghi chép cụ thể vào trong sổ theo dõi, ký nhận cũng như lưu trữ trong hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính.

Bước 3: Cảnh sát giao thông thông báo hành vi vi phạm

Sau khi đã check phạt nguội ô tô và kèm theo phiếu xác nhận kết quả Cảnh sát Giao thông sẽ thông báo đến cá nhân/ tổ chức vi phạm về hành vi vi phạm, sẽ yêu cầu đến cơ quan có thẩm quyền để làm việc.

Bước 4: Lập biên bản vi phạm hành chính

Nếu như đã tra lỗi phạt nguội đến từng cá nhân/ tổ chức vi phạm, lực lượng Cảnh sát Giao thông sẽ tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính. Theo đó, kết quả thu được bằng phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ sẽ được lưu theo biên bản vi phạm hành chính.

Hướng dẫn cách kiểm tra phạt nguội chuẩn nhất 2023

Để tiến hành tra lỗi phạt nguội hiện nay có rất nhiều cách khác nhau mọi người có thể lựa chọn, hữu ích nhất đó là việc tra cứu phạt nguội đăng kiểm thông qua các trang Web như:

  1. Tra cứu phạt nguội ô tô, xe máy trên website: tracuuphatnguoi.net 
  2. Tra cứu lỗi phạt nguội ô tô, xe máy ở Website Cục Cảnh sát giao thông http://www.csgt.vn/
  3. Tra cứu phạt nguội đăng kiểm ngay tại Website Sở Giao thông Vận tải: http://www.giaothong.hochiminhcity.gov.vn/tracuu/#home/VIPHAM
  4. Tra cứu phạt nguội ô tô tại Website Cục Đăng kiểm Việt Nam: www.vr.org.vn

Lâu lâu mọi người cứ vào các trang Web check phạt nguội ô tô, xe máy ở trên để dễ dàng biết được mình có đang “dính” lỗi nào không. Hoặc hiện nay có một số các app tra cứu phạt nguội, mọi người thử tìm hiểu và lựa chọn app phù hợp với hệ điều hành mà mình đang dùng. Nếu có thì hãy nhanh chóng nộp phạt nhanh chóng theo đúng quy định của cơ quan có thẩm quyền. 

Vậy, nộp phạt nguội tại đâu?

Thắc mắc được rất nhiều người quan tâm đến khi đến cập đến vấn đề tra lỗi phạt nguội đó là tiến hành nộp phạt nguội ở đâu và cách thức nộp phạt nguội như thế nào?

Đối với cách thức nộp phạt nguội thì mọi người có thể áp dụng một số cách được chuyên trang Tracuuphatnguoi.net chia sẻ dưới đây, gồm có:

+ Nộp phạt nguội ở trụ sở công an giao thông được ghi ở trong thông báo nộp phạt.

+ Đến nộp trực tiếp ở Kho bạc nhà nước/ Ngân hàng thương mại nơi kho bạc nhà nước ủy nhiệm thu tiền phạt đã được ghi cụ thể ở trong quyết định xử phạt. 

+ Hoặc có thể tiến hành nộp phạt trực tiếp cho người có thẩm quyền xử phạt nếu như thuộc một trong số những trường hợp được quy định cụ thể như sau:

  • Nếu như xử phạt hành chính không bị lập biên bản (sẽ áp dụng đối với trường hợp xử phạt cảnh cáo/ phạt tiền đến 250.000VNĐ đối với cá nhân, còn đối với tổ chức là 500.000VNĐ, phía người có thẩm quyền sẽ xử phạt cần phải ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính tại chỗ).
  • Ở vùng sâu, vùng xa, miền núi, biên giới quá trình đi lại khó khăn, khi đó cá nhân/ tổ chức bị xử phạt có thể nộp tiền phạt đến người có thẩm quyền xử phạt.

+ Nộp phạt trực tiếp vào Kho bạc nhà nước thông qua dịch vụ bưu chính công ích (như Bưu điện).

Thông tin hữu ích được chia sẻ ở bài viết trên chắc mọi người cũng đã hiểu rõ về quy trình Cảnh sát giao thông xử phạt nguội diễn ra như thế nào. Hãy tuân thủ luật lệ an toàn giao thông và là người tham gia giao thông thông thái để không có những hành vi vi phạm pháp luật các bạn nhé!